Hành trình Hiểu về con 2024

Hành Trình Hiểu Về Con

HÀNH TRÌNH HIỂU VỀ CON 2024

Gia đình vừa có thể là điểm tựa vững chắc và an toàn cho người LGBT+, cũng vừa có thể là nơi người LGBT+ gặp nhiều rào cản và chịu đựng nhiều tổn thương nhất. Thực tế đáng buồn là, cứ 10 người LGBT+ thì có 6 người từng bị gia đình gợi ý/ép buộc kết hôn trái ý muốn hoặc ép buộc đi khám/điều trị y tế (Theo nghiên cứu của Viện iSEE, 2023).

Với mong muốn rút ngắn đi khoảng cách giữa người LGBT+ và cha mẹ của họ, Trung tâm ICS cùng Chiến dịch Tôi Đồng Ý và Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam – Cơ sở TP.HCM đã phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện “Hiểu về con” tại 05 tỉnh thành trên cả nước.

Với thông điệp “Đem thấu hiểu trải khắp muôn nơi, để yêu thương không chỉ là câu chữ”, đây là không gian an toàn cho những người con LGBT+ và phụ huynh chia sẻ những khó khăn của mình, từ đó tìm được cách kết nối tốt hơn với những người mình vốn rất yêu thương nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Chuỗi sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham gia và chia sẻ của nhiều người LGBTI+ và cha mẹ, anh em, người thân của họ. Mỗi sự kiện là lắng đọng của thật nhiều cảm xúc, trải nghiệm và những nỗ lực thấu hiểu giữa nhiều thế hệ trong gia đình.